Món Việt, Âu, Á
Ăn uống > Món Việt, Âu, Á
Bún Thủy Hội An
(27/08/2015)
Bên ven bờ sông Hoài xinh đẹp, cách trung tâm phố cổ 200m về phía Nam có một điểm ẩm thực đang được nhiều thực khách không ngớt lời khen ngợi, đó là quán Bún Thủy. Qua cảm nhận của người dân Hội An và du khách, Bún Thủy không hề kém cạnh các điểm ẩm thực có tiếng khác ở Hội An như cơm gà Bà Bụi, bánh mì Bà Phượng, Câu Lầu...v.v...

Bún Thủy đơn giản là ghép món bún  tên của chủ quán cũng chính là “bếp trưởng”. Với hơn 25 năm kinh nghiệm cộng với năng khiếu về ẩm thực và cái duyên của người kinh doanh đã tạo nên điểm ẩm thực mới cho những ai từng yêu thích và thưởng thức món bún bò.

Cô Thủy chủ quán bún Thủy nổi tiếng Hội An

Quán Bún Thủy nằm ở số nhà 75 đường 18/8 Phường Cẩm Phô, Hội An - qua cầu An Hội, đến ngã ba thứ hai rẽ phải chừng 100m. Đến với quán khách sẽ có nhiều lựa chọn như: bún giò heo, giò bò, chả bò, bò thập cẩm. Đặc biệt, tại đây có một món bún mà được đa số khách hàng quen thuộc đều gọi khi dùng đó là bún lòng bò. Sự hấp dẫn của món này làm cho khách không cưỡng lại được. Lòng bò được làm sạch, nấu chín nhừ trong nồi nước chan (nhưng), khi dùng thái từng lát nhỏ cho vào tô bún cùng với nước chan, điểm thêm vài cộng hành xắt nhỏ, khi ăn vào thật giòn và ngon miệng, kết hợp vị mắm rút Huế mặn mà, cộng thêm đĩa rau xanh Trà Quế. Dù chỉ một lần thử ắt hẳn sẽ tìm đến lần thứ 2 và thêm nhiều lần khác nữa.

Những tô bún bò thơm ngon, hấp dẫn

Về với Hội An là về với vùng đất hội tụ văn hóa, trong đó có một thứ văn hóa không thể tách rời đó là văn hóa ẩm thực. Qua thời gian nét văn hóa này được tích tụ và nâng dần lên đến độ tinh túy, được thể hiện qua những món ăn, qua tình yêu của những con người biết trân trọng và nâng niu. Và Bún Thủy là câu chuyện tình yêu, câu chuyện về duyên nợ với bún. Sự chắc lọc những đặc trưng ẩm thực miền Trung kết hợp với đặc sản địa phương đã tạo ra một món ăn được gọi là “bún mỹ vị”  trên vùng đất thân thương đất này.
 

Nguồn hoian.net.vn

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Dịch vụ nhà hàng 10/06/2015

Để thường thức các món ăn đậm chất Việt - Âu - Á, du khách có thể đến các nhà hàng:

Thưởng thức bánh ngọt Châu Âu giữa lòng Hội An. 03/04/2015

Làn gió mới về ẩm thực và nghệ thuật thưởng thức ẩm thực theo phong cách hiện đại xuất hiện ở Hội An theo sự phát triển tất yếu của du lịch và các dịch vụ phụ trợ. Về đến Hội An, nghệ thuật ấy được thay đổi, được khoác lên mình chiếc áo mới đầy hấp dẫn và mê hoặc, phù hợp xu hướng ẩm thực tại mảnh đất nhỏ bé này. Có thể kể đến đó là sự xuất hiện của bánh ngọt Châu Âu, món ăn nhẹ dần trở thành thực đơn không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn ở Hội An.