Du ngoạn sông nước Hội An
Tour > Du ngoạn sông nước Hội An
Du ngoạn sông nước với những làng nghề truyền thống
(07/07/2015)
Trên đường du ngoạn, bạn sẽ cùng với nghệ nhân làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, làng chiếu Duy Vinh khám phá nên điều kỳ diệu của đôi bàn tay lao động. Những đôi tay làm nên sản vật của xứ Quảng một thời danh tiếng gần xa.

Sông Thu Bồn từ thượng nguồn chảy về Cửa Đại, mang phù sa bồi đắp nên những bến bờ. Một vùng hạ lưu cây trái tốt tươi, mùa màng đơm bong, nẩy lộc.

Đi trên thuyền giữa trời nước mênh mông, những cánh cò bay ngang như kết nối gần hơn khoảng cách giữa bầu trời với mặt đất và đôi bờ sông rộng. Khung cảnh tiếp diễn trong ánh mắt, bạn sẽ bắt gặp sự ngạc nhiên ngay chính trong lòng mình. Những chuyến đò ngang dọc, triền bắp xanh non, rặng dừa xúm tít, làng nghề tấp nập… cho thấy Hội An quang cảnh hữu tình dưỡng nuôi những mạch nguồn sâu đậm nghĩa tình. Nơi đây, bên dòng sông Thu, người quê Phố Hội sớm tối đưa nôi ước mơ ngày tới.

Trên đường du ngoạn, bạn sẽ cùng với nghệ nhân làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, làng chiếu Duy Vinh; khám phá nên điều kỳ diệu của đôi bàn tay lao động. Những đôi tay làm nên sản vật của xứ Quảng một thời danh tiếng gần xa.

  • Địa chỉ liên hệ:

Trung tâm lữ hành Quốc tế Hội An
10 Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam
Điện thoại: 0510.910400; Fax: 0510.3910445
Email: hoiantravel@dng.vnn.vn
 

Phòng Văn hóa và Thông tin

Lượt xem:  3 Bản in Quay lại


Du thuyền trên sông Thu Bồn 17/03/2015

Một ngày chèo thuyền trên sông sẽ cho du khách cảm nhận những nét đẹp rất riêng của dòng sông xứ Quảng, ánh nắng lấp lánh phản chiếu tạo nên những màu sắc rất đẹp, những vó lưới tung xuống và cất lên trong niềm hoan hởi của ngư dân, những nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ, những lời xã giao thân mật của vùng đất mến khách “hội thuỷ, hội nhân, hội văn hoá.