Đình
Di tích > Đình
Đình Xuân Mỹ
(29/05/2015)
Đình Xuân Mỹ nằm tại Phường Thanh Hà, Hội An.

Phường nghề thủ công Xuân Mỹ vào thế kỷ XVII, XVIII chuyên làm vôi, gạch, đồ mỹ nghệ như lược, kẹp bằng sừng.

Đình Xuân Mỹ do dân phường nghề Xuân Mỹ đóng góp tiền của tạo dựng. Đình được tôn tạo vào năm 1903 với kiến trúc kiểu “tiền đình, hậu tẩm”, kết hợp với miếu Lục Vị, nhà bia, cảnh quan cây đa, bến nước.

Ngôi đình cung cấp nhiều thông tin về quá trình tụ cư lập làng và phát triển ngành nghề thủ công ở ngoại vi thương cảng Hội An xưa.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Đình Sơn Phong 29/05/2015

Đình Sơn Phong nằm tại số 350 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An.

Tổng quan về Đình 29/05/2015

Đình làng ngày xưa là nơi phụng thờ tín ngưỡng dân gian thường kiêm luôn trụ sở hành chính của địa phương mình. Việc xây dựng đình làng là việc hệ trọng vì chính nơi đây thể hiện phong hóa của một vùng miền, là niềm tự hào của cả cộng đồng dân cư.

Đình Tiền hiền Kim Bồng 29/05/2015

Đình Tiền hiền Kim Bồng nằm tại xã Cẩm Kim, Hội An.

Đình Hội An 29/05/2015

Đình Hội An hay còn gọi là đình Ông Voi, nằm tại số 27 Lê Lợi, Hội An.

Đình Cẩm Phô 29/05/2015

Đình Cẩm Phô có rất sớm, được tu bổ lại vào năm 1897, nằm tại số 52 Nguyễn Thị Minh Khai, Hội An.

Đình 31/03/2015

Đình làng truyền thống là trung tâm văn hóa tín ngưỡng của cư dân Việt hoặc của cộng đồng Việt gốc Hoa ở Hội An. Đình làng vừa là nơi thờ cúng, tri ân các bậc tiền nhân đã có công khai hoang mở làng lập xã và những vị thần bảo hộ của làng, đồng thời cũng là nơi sinh hoạt cộng đồng, tổ chức các hoạt động văn hóa - xã hội như được dùng làm nơi hội họp, tổ chức những lễ cúng và các sự kiện đặc biệt của làng/xã. Ngày nay các đình làng ở Hội An vẫn còn được sử dụng và phát huy, tích cực phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.