Nhà cổ
Di tích > Nhà cổ
Nhà số 48 Trần Phú
(27/05/2015)
Di tích này được tu bổ vào năm 1999 với sự hợp tác của chuyên gia trong nước và Nhật Bản, tạo nên một mẫu hình về giải pháp tu bổ nhà cổ ở Hội An

Nằm cạnh Hội quán Phúc Kiến, di tích là một trong những ngôi nhà một tầng có sàn gỗ ở phía trước, có niên đại sớm ở Hội An, quy mô lớn hơn so với các ngôi nhà khác cùng kiểu.

Ảnh: Nhà số 48 Trần Phú

Phần ngoài cùng của ngôi nhà có 2 sạp gỗ lớn để bày hàng hóa, bên trong là phòng khách và là nơi thờ cúng tổ tiên. Tại đây, các bàn thờ, đồ đạc, hoành phi câu đối bằng gỗ đều được kỳ công chạm khắc. 
Tiếp theo là một sân trời có cây lá, hồ cá và một nhà nhỏ nối với nhà sau.
Nếp nhà thứ tư cũng là nơi dành cho các thành viên trong gia đình, và cuối cùng là nhà bếp và kho chứa vật dụng.
Di tích này được tu bổ vào năm 1999 với sự hợp tác của chuyên gia trong nước và Nhật Bản, tạo nên một mẫu hình về giải pháp tu bổ nhà cổ ở Hội An.

Phòng Văn hóa và Thông tin

Lượt xem:  1 Bản in Quay lại


Nhà cổ Diệp Đồng Nguyên 27/05/2015

Đây là một bảo tàng tư nhân duy nhất ở Hội An với đầy đủ ý nghĩa của nó.

Nhà cổ Quân Thắng 09/04/2015

Nhà cổ Quân Thắng (địa chỉ - số 77 đường Trần Phú) có niên đại hơn 150 năm, mang phong cách kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa. Qua năm tháng, ngôi nhà vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn về kiểu dáng kiến trúc và các bài trí nội thất, giúp khách tham quan hình dung được phần nào lối sống của các thế hệ chủ nhân ngôi nhà, những người thuộc tầng lớp thương gia ở thương cảng Hội An trước đây.

Nhà cổ Đức An 09/04/2015

Nhà cổ Đức An (địa chỉ - số 129 đường Trần Phú) đã qua 180 năm tuổi, với những nét cổ kính, trầm mặc vẫn đang hiện hữu trên từng đồ vật rất đỗi giản dị của gia chủ như chiếc đèn dầu, chiếc giá để bút... đến những bộ bàn ghế, bộ tranh tứ bình cũng đã ngót nghét trăm năm, du khách đến tham quan như cảm nhận rõ hơn cái sự "thắm thoắt thoi đưa" của thời gian.

Nhà cổ Tấn Ký 09/04/2015

Nhà cổ Tấn Ký - Số 101 đường Nguyễn Thái Học, Hội An

Nhà cổ Hội An 26/03/2015

Nhà ở