Tin tức sự kiện
Trang chủ > Tin tức sự kiện
Tọa đàm “Du lịch Hội An hội nhập và phát triển bền vững”
(02/11/2018)
Sáng ngày 1/11, tại Hội trường Thành ủy, đông đảo doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực du lịch dịch vụ tại địa phương đã tham dự buổi tọa đàm “Du lịch Hội An hội nhập và phát triển bền vững” do UBND thành phố tổ chức.

Quang cảnh buổi tọa đàm - Ảnh: VT

Những năm qua, với các giá trị di sản văn hóa, sinh thái nhân văn phong phú, Hội An đã tạo hấp lực mạnh mẽ cho du khách đến tham quan, lưu trú, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Doanh thu chuyên ngành du lịch tăng gấp 1,83 lần (từ hơn 1.900 tỷ đồng năm 2013 đã tăng lên trên 3.500 tỷ đồng vào năm 2017), đạt tốc độ phát triển bình quân hơn 117% trong 5 năm qua.

 

Ông Kiều Cư - Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi tọa đàm- Ảnh: VT

Tuy nhiên, sự phát triển của ngành du lịch Hội An cũng đang đứng trước nhiều áp lực, hạn chế. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp tham dự tọa đàm đã phát biểu cho rằng, công tác quy hoạch đầu tư và quản lý du lịch hiện nay chưa theo kịp sự phát triển; sự hợp tác, liên kết của cộng đồng doanh nghiệp còn hạn chế; sản phẩm du lịch chưa đa dạng; thị trường khách biến động bất lợi; môi trường du lịch chưa đảm bảo,…

Nhiều ý kiến tâm huyết của doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các doanh nghiệp, ông Kiều Cư - Bí thư Thành ủy cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp, có giải pháp phù hợp để xây dựng thương hiệu du lịch Hội An. Thành phố rất cần sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình phát triển, đặc biệt là sự phát triển một cách bền vững của ngành du lịch Hội An.

 

Theo Hoian.gov.vn

Lượt xem:  795 Bản in Quay lại


Khởi động dự án phát triển giao thông bằng xe đạp tại Hội An 02/11/2018

Ngày 24/10, UBND TP.Hội An, tổ chức Health Bridge Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ/TUMI tổ chức hội thảo khởi động dự án “Lập kế hoạch phát triển giao thông bằng xe đạp và chương trình xe đạp chia sẻ miễn phí, chi phí thấp tại TP.Hội An”.

Chương trình “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14 & Hội hoa đăng-báo hiểu, Hội an 2016” 02/08/2016

BTC SỰ KIỆN “GIAO LƯU VĂN HÓA HỘI AN-NHẬT BẢN LẦN THỨ 14 & HỘI HOA ĐĂNG-BÁO HIỂU, HỘI AN 2016” CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG (dự kiến)

Cái tâm của người đầu bếp với nông nghiệp hữu cơ địa phương 14/07/2016

Là một người con sống tại Cẩm Thanh – Hội An, Ông Trần Thanh Đức là một trong những khách hàng thân thuộc của Vườn rau hữu cơ Thanh Đông - Cẩm Thanh đã sử dụng sản phẩm cho gia đình. Ngoài ra, Ông còn là một đầu bếp và là chủ một chuỗi 3 nhà hàng tại Hội An – Mango Mango tại 45 Nguyễn Phúc Chu, Mango Rooms tại 111 Nguyễn Thái Học, Mai Fish tại 45 Nguyễn Thị Minh Khai. Vừa là một người chủ, vừa là một đầu bếp ông mong muốn rằng: “Tất cả các khách hàng sử dụng các món ăn tại nhà hàng được đảm bảo chất lượng, hương vị địa phương đặc trưng nhất và hơn hết là ủng hộ người nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ”, nên ông đã đặt hàng và bắt đầu sử dụng sản phẩm rau hữu cơ Hội An từ tháng 12/2014 cho 3 nhà hàng. Những món ăn hấp dẫn được chế biến như: Chả giò, gỏi cuốn tươi, gỏi gà, bánh mỳ…

Tạm ngừng đón khách tham quan Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch - 80 Trần Phú 09/05/2016

Từ ngày 10/5 đến ngày 15/7/2016, điểm tham quan Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch Hội An - số 80 đường Trần Phú tạm dừng đón khách tham quan để hỗ trợ thực hiện một số cảnh quay cho bộ phim truyện nhựa "Đảo của dân ngụ cư" tại Khu phố cổ, trong đó nhà 80-Trần Phú là bối cảnh chính để thực hiện bộ phim.

Triển khai dịch vụ đi bộ dưới biển ngắm san hô ở cù lao Chàm 28/04/2016

UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý mở tour đi bộ dưới đáy biển tại Cù Lao Chàm. Đây là vùng biển thứ 2 của Việt Nam triển khai dịch vụ này.

Hội An đứng đầu trong top 10 thành phố được yêu thích nhất 20/04/2016

Ngày 4/2/2016 tạp chí du lịch Wanderlust - Anh đã đưa ra bầu chọn những điểm đến nào dẫn đầu trên thế giới, đất nước nào mà bạn quan tâm, đâu là sân bay bạn yêu thích nhất...Đây là những câu hỏi Wanderlust đã khảo sát bạn đọc vào năm 2015. Kết quả được công bố tại Chương trình các điểm đến 2016 tại Olympia, London vào ngày 4/2 và dưới đây là kết quả đó:

Chương trình thời trang cho người khuyết tật được tổ chức tại Hội An 15/04/2016

Chương trình thời trang dành cho phụ nữ là người khuyết tật hướng tới kỉ niệm ngày “Người khuyết tật Việt Nam” 18/4 với chủ đề “Tôi đẹp. Bạn cũng thế !” sẽ diễn ra tại điểm dừng chân số 31, đường Nguyễn Thái Học, TP. Hội An – vào lúc 15h ngày 16/4, thứ Bảy tới.

Hội An, Việt Nam, top 10 điểm đến hấp dẫn có giá rẻ nhất hành tinh 12/04/2016

Trong top 10 điểm đến có giá chi tiêu dưới 25 đô mỗi ngày do trang du lịch Thrillist chọn lọc và giới thiệu cho du khách bốn phương, có sự góp mặt của Hội An cổ kính của Việt Nam

Lễ hội lồng đèn Hội An được chọn là lễ hội ấn tượng nhất Việt Nam 30/03/2016

Tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust (Anh) vừa công bố danh sách bình chọn 7 lễ hội ấn tượng nhất Việt Nam, trong đó lễ hội lồng đèn Hội An được xếp ở vị trí đầu tiên.

Trang 1 trên tổng số 2 1 2
Xem theo ngày :