Hội An đăng cai Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2016
Hội An đăng cai Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2016
(23/03/2016)
Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam-châu Á sẽ được tổ chức vào các ngày 28-29/3 tại thành phố Hội An. Đây là một sự kiện lớn trong chuỗi sự kiện mừng kỷ niệm 41 năm giải phóng Thành phố (24/3/1975 - 24/3/2016).

Làng lụa Hội An tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam - đại diện duy nhất của Việt Nam vừa trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội Tơ lụa thế giới và tơ lụa châu Á - là đơn vị đăng cai tổ chức Festival này.

Chương trình sẽ giới thiệu về nghề tơ lụa truyền thống của Việt Nam, phục dựng những nét văn hóa truyền thống của lụa Việt qua các hoạt động như: Lễ hội dâng hương Bà Chúa tơ tằm xứ Quảng; giới thiệu và trình diễn kỹ thuật dệt truyền thống của các làng nghề Tân Châu với sản phẩm Mỹ Á một thời nổi tiếng; kỹ thuật dệt hoa văn cổ đám cưới của người Chăm; dệt thổ cẩm dân tộc Cơ Tu; lụa tơ tằm thiên nhiên làng nghề miền Bắc tại tỉnh Bắc Giang. Lễ hội cũng tổ chức trưng bày sản phẩm hiện đại của 7 làng dệt tiêu biểu như: Nha Xá, Vạn Phúc, Mã Châu, Tân Châu...

Ngoài ra, tại Festival sẽ diễn ra hội thảo với chủ đề “Tơ lụa trong đời sống hiện đại”. Các nghệ nhân trong nước và các đơn vị trực tiếp sản xuất, kinh doanh lụa tơ tằm đến từ Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc cùng trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tơ lụa.

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,380 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :