Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam
(08/07/2015)
Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành du lịch Việt Nam (9.7.1960 - 9.7.2015), trên địa bàn TP.Hội An sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao với sự tham gia chủ yếu từ các doanh nghiệp du lịch cùng du khách trong và ngoài nước.

Kỷ niệm Ngày du lịch Việt Nam du khách sẽ được miễn vé tham quan phố cổ trong ngày 9.7


Trong ngày 9.7, du khách và người dân sẽ được thưởng thức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như "Hát cho nhau nghe"; Trình diễn tạo hình cano trên biển Cù Lao Chàm; tham gia trò chơi thi đấu thể thao 3 môn phối hợp (nhảy bao bố, đua xe đạp, chạy bộ) giữa nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp du lịch dịch vụ, khách du lịch, các cơ quan nhà nước có liên quan tại Công viên Vườn tượng An Hội và các tuyến đường trong phố cổ.

Điểm nhấn của hoạt động này là lễ khai trương Trung tâm Hỗ trợ du khách Quảng Nam (Quang Nam Visitor Center - do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Nam quản lý) tại địa chỉ số 47 đường Phan Chu Trinh, TP.Hội An. Việc ra đời của Trung tâm Hỗ trợ du khách Quảng Nam sau một thời gian dài thử nghiệm có ý nghĩa khá quan trọng, là  đầu mối kết nối thông tin giữa du khách với các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các cấp và đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại địa phương, đảm bảo khách du lịch sẽ được hỗ trợ về thông tin cũng như giải quyết những phát sinh, vướng mắc trong quá trình tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm cũng là nơi cung cấp miễn phí những thông tin về điểm đến du lịch địa phương và các ấn phẩm cần thiết cho du khách như bản đồ, sách hướng dẫn du lịch, tập gấp…; Hỗ trợ, tư vấn các dịch vụ có chất lượng như ăn, ở, vận chuyển, vui chơi giải trí, mua sắm… Đặc biệt, phối hợp liên hệ với cơ quan chức năng hỗ trợ, xử lý các yêu cầu, kiến nghị của du khách về các vấn đề ảnh hưởng đến anh ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của du khách.

Dịp này, TP.Hội An miễn vé tham quan khu phố cổ và Khu dữ trữ thế giới Cù Lao Chàm trong ngày 9.7 cũng như khuyến khích doanh nghiệp triển khai nhiều chính sách kích cầu, khuyến mãi du khách đến Hội An trong thời điểm này. Ngoài ra, TP.Hội An tổ chức gặp mặt thân giữa lãnh đạo thành phố, các phòng, ban, địa phương có liên quan và những người từng công tác trong ngành du lịch thành phố với một số doanh nghiệp du lịch tại Khu du lịch làng lụa Quảng Nam vào tối 9.7....

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - Quyền Chủ tịch UBND TP.Hội An, mục đích của các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức về vị trí, vai trò, đóng góp của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung cũng như Hội An nói riêng. Qua đó, tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ thân mật, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp du lịch dịch vụ trên địa bàn thành phố những năm đến. “Các hoạt động kỷ niệm năm nay có ý nghĩa rất quan trọng khi du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố trong tổng cơ cấu nền kinh tế. Đặc biệt, thông qua các hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về môi trường du lịch, ứng xử văn minh, lịch sự, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho điểm đến và con người Hội An trong mắt du khách” - ông Dũng chia sẻ.
 

VĨNH LỘC (baoquangnam.com.vn)

Lượt xem:  757 Bản in Quay lại

Tin đã đưa