May quần áo siêu tốc Hội An – trải nghiệm nên thử một lần
May quần áo siêu tốc Hội An – trải nghiệm nên thử một lần
(02/07/2015)
Không hiểu từ bao giờ, Hội An đã phát triển một tuyệt chiêu trong ngành may mặc mà khách du lịch nước ngoài tới đây đã ngưỡng mộ từ lâu, đó là may đo quần áo với tốc độ ánh sáng. Cuối tháng 11 đi Hội An , mình đã trải nghiệm thử cảm giác này, và quả thực, rất phê. Mình rời Hội An với một chiếc blazer và một chiếc quần tây mới may, dù công đoạn đo đạc, chọn vải chỉ vừa mới được thực hiện trước đó tròn 24h.

Vốn rắp tâm may thử, mình rủ rê xúi bẩy được thằng bạn đi cùng cũng may một chiếc blazer dáng casual, nên có đồng minh lê la khảo giá cũng như chếch choác chất lượng các hiệu may trong phố. Tham khảo trên mạng, đặc biệt là các review của khoai Tây, mình ghé vào một số hiệu may được khuyên dùng, trong đó có Á Đông Silk, Hana, Bảo Khánh Silk, Yaly Couture, Xin đừng quên tôi (tên sến vãi). Các hiệu may ở Hội An không tách biệt rõ giá vải và công may. Giá một áo blazer, còn tùy vào chất liệu vải, thường rẻ là từ 700k,  trở lên đến vô cùng, và bộ suit khoảng 1tr7 đến vô cùng. Riêng hiệu Xin đừng quên tôi (lại lần nữa, tên sến vãi!) thì nhất định không chịu nói khoảng giá. Chốt lại, mình may ở Yaly dù giá ở đây không phải là rẻ nhất nhưng yêu cầu của mình đối với đồ may đo tương đối cao, nên muốn lựa chọn hiệu may tương đối cứng cáp một chút.

Ưu điểm:

 • Đồ mẫu tương đối ít lỗi, tuy vẫn có lỗi vặt
 • Chăm sóc khách hàng tốt
 • Có bộ phận kiểm soát chất lượng trước khi chốt giao hàng (mình đã lẻn vào xem một số món đã gần hoàn thành, đợi khách thử lần cuối, và đọc được các lỗi được bộ phận quản lý chất lượng gạch ra)
 • May nhanh và kỹ thuật may khá

Hạn chế

 • Giá trung bình khá so với mặt bằng chung
 • Nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng nồng nhiệt bao nhiêu thì kế toán và thu ngân lạnh lùng bấy nhiêu
 • Thực tế là có một số quần, áo khi gửi đi cho khách, kiểm soát chất lượng vẫn phát hiện lỗi vặt, nhưng do đến hạn, khách sắp rời Hội An nên vẫn gửi đi.

Khi mình quyết định may ở Yaly, lúc đó mới bắt đầu chọn vải cho cả quần và áo – may riêng thành quần tây và blazer chứ không phải bộ suit. Sau khi chọn vải, đo đạc, đặt cọc, công nghệ may siêu tốc đặc sản Hội An mới thực sự bộc lộ. 5h chiều cùng ngày, mình đã được hẹn đến thử đồ lần một, 7h tối đến thử đồ lần hai, 10h sáng hôm sau tới thử đồ lần cuối, sửa lại một số lỗi vặt và đợi hoàn thiện, chốt hàng. Như vậy thời gian may chỉ mất tròn 24 tiếng – nhanh hơn nữa thì mình e không đủ thời gian để làm cẩn thận.

Theo quan sát của mình, mặt bằng chung các hiệu may ở Hội An đạt mức 6-7 điểm hoặc nhỉn hơn một chút. Nếu bạn hiểu về món đồ đang định may, đồng thời sẵn sàng làm việc tỉ mỉ với thợ may để chỉnh sửa từng chi tiết của món đồ cho đến khi vừa ý thì hoàn toàn có thể thửa được đồ ngon ở Hội An với mức giá rất chi là chấp nhận được. Suit và blazer ở đây thường được may dạng half-canvas – có lớp dựng ở phần ngực áo, cho dáng áo đứng hơn và bay hơn. Tất nhiên với giá áo rẻ, phần dựng (canvas) không được làm từ lông bờm ngựa như truyền thống. Ngoài đồ nam (suit, jacket, quần tây, áo sơ mi… cả đồ đi chơi lẫn đồ công sở), các hiệu may ở Hội An cũng làm đồ nữ với kiểu dáng chọn từ các mẫu của Next hoặc sẵn sàng làm theo mẫu bạn đặt. Mặt bằng chung của đồ nữ có vẻ hơi cao hơn đồ nam. Mình sẽ viết về một số điều cần lưu ý khi may đồ ở Hội An trong một bài viết khác.

Đánh giá chung: 7.5/10. May quần áo siêu tốc ở Hội An sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu bạn biết chắc mình đang cần may những món gì, chứ may cả đống tiền rồi về lót tủ thì mình khuyên thôi.

Một số hiệu may ở Hội An nhận được phản hồi tốt (tổng hợp tripadvisor và nhiều nguồn khác cũng như cảm nhận cá nhân. Thứ tự các hiệu may dưới đây không thể hiện bất cứ giá trị so sánh nào):

 • Yaly Couture: hệ thống showroom lớn nhất, giá vào loại cao nhất và cách làm việc có vẻ chuyên nghiệp nhất. Yaly Couture có 4 showroom: 47 Trần Phú; 358 Nguyễn Duy Hiệu; 47 Nguyễn Thái Học; hoặc 580 Cửa Đại, Hội An
 • Be Be: 09 Hoàng Diệu
 • Hana: 85 Trần Hưng Đạo
 • Lana: 130 Trần Phú, có vẻ thiên về đồ nữ hơn là đồ nam
 • Á Đông Silk: 40 Lê Lợi, Hội An
 • Bảo Khánh Silk: 101 Trần Hưng Đạo

Những địa chỉ này chỉ để tham khảo, tốt nhất bạn nên lướt qua một vòng, khảo giá, xem mẫu mã và yêu cầu nhà may phải đảm bảo sẽ may được đúng ý mình, trước khi bắt tay vào chọn vải và đặt cọc.

http://www.toithay.com/

Lượt xem:  1,516 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :